img

Có nên Số hóa sản phẩm dịch vụ địa phương?

Tại sao phải số hóa? 

      Do nhu cầu mua sắm của khách hàng đang dần chuyển sang mua hàng online (đặt hàng và đem đến tận nhà không phải tốn nhiều thời gian cũng như công sức để chạy đi tìm kiếm). Điều này cũng là một vấn đề rất khó khăn để sản phẩm và dịch vụ có ngay tại địa phương đáp ứng được khách hàng tại địa phương. Phương thức số hóa sản phẩm dịch vụ của địa phương là một vấn đề cấp thiết để giúp đơn vị chuyển dịch mô hình kinh doanh linh hoạt hơn, hiệu quả hơn và giảm thiểu nhiều chi phí.

Lợi ích gì?

     Đơn vị không tốn kém quá nhiều chi phí để đầu tư hệ thống mặt bằng, trưng bày sản phẩm và đội ngũ nhân viên.

Việc cạnh tranh trở nên đơn giản hơn khi số hóa sản phẩm dịch vụ địa phương. Người tiêu dùng sử dụng sản phẩm dịch vụ tại địa phương nhiều hơn thay vì chọn các phương án mua hàng online hiện tại.

Giúp người tiêu dùng khắc phục những vấn đề khó khăn khi mua hàng online như: hàng hóa không rõ nguồn gốc, phải mất thời gian để chờ đợi, tốn kém nhiều chi phí vận chuyển, việc đổi trả và bảo hành vô cùng khó khăn. 

Làm thế nào để số hóa sản phẩm dịch vụ địa phương hiệu quả?

Một số đơn vị cho rằng đơn vị tôi cũng có website riêng, các sản phẩm hàng hóa dịch vụ chúng tôi đều đưa lên, người tiêu dùng khi có nhu cầu vẫn có thể tiếp cận được. Điều này đúng nhưng hiệu quả chưa cao. Không phải ai cũng biết đến website của bạn. Nếu bạn là khách hàng bạn chọn hình thức đi mỗi nơi mua mỗi thứ hay đến một nơi có thể mua tất cả.

Giải pháp đưa ra và hiệu quả nhất là một nơi để mọi cá nhân, doanh nghiệp đều có thể quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình đến với khách hàng.